Danh ca Phương Dung, Ngọc Sơn, nghệ sĩ Thanh Hằng khóc như mưa khi ngồi ghế nóng

2057

Cùng ngồi ghế nóng chương trình “Tinh Hoa Hội Tụ”, danh ca Phương Dung, Ngọc Sơn và nghệ sĩ Thanh Hằng đã không kiềm được nước mắt khi xem những tiết mục đầy xúc động của các thí sinh khi nói về chữ “Hiếu”.

Trong đêm thi thứ 4 với chủ đề “Hiếu”, Minh Trường mang đến ca cảnh cảm động, đầy kịch tính, khiến nhiều khán giả rơi lệ qua ca cảnh “Trái tim người mẹ”. Tiết mục lấy ý tưởng từ vở cải lương “Tiều phu bỏ mẹ” kể về đứa con trai có người mẹ bị tâm thần. Anh nghe lời vợ, kéo xe chở mẹ lên rừng, để bà ở đó nhưng sau đó sự ăn năn hối hận của chính người con đã lấy nước mắt khán giả.

Minh Trường gây xúc động khi thể hiện tiết mục ca cảnh “Trái tim người mẹ”

Sau tiết mục, Thanh Hằng nghẹn ngào cám ơn tác giả Tô Thiên Kiều viết ra một kịch bản ngắn mang đầy giá trị nhân văn. Thanh Hằng khóc: “Phần dàn dựng chỉ với hai mẹ con nhưng đều khiến chúng tôi rơi nước mắt, các diễn viên diễn xuất sắc, lấy cảm xúc khán giả”. Danh ca Phương Dung cảm ơn Minh Trường đã cho cô những giây phút đong đầy về tình mẫu tử cao vời vợi. Tiết mục cũng đã giúp Minh Trường đạt được số điểm cao nhất trong đêm thi.

Nghệ sĩ Thanh Hằng không kiềm được nước mắt sau khi xem tiết mục

Tiêu Châu Như Quỳnh cũng xuất sắc không kém khi trình diễn ca cảnh “Đi đâu để thấy hoa bay” bằng thủ pháp sân khấu, điện ảnh ấn tượng. Tiết mục với sự trợ diễn của diễn viên Long Hồ, bé Thanh Ngọc và sự dàn dựng tỉ mỉ đến từng lời loại của đạo diễn Quang Thảo đã giúp Tiêu Châu Như Quỳnh hoàn toàn tập trung vào nhân vật, cô bật khóc nức nở dù tiết mục đã kết thúc. Tiết mục của Tiêu Châu Như Quỳnh đã làm danh ca Phương Dung nhớ đến trại trẻ mồ côi của mình.

Tiêu Châu Như Quỳnh hoàn toàn nhập tâm và xúc động khi trình diễn tiết mục của mình

Danh ca Phương Dung khóc như mưa sau khi xem tiết mục của Tiêu Châu Như Quỳnh

Bên cạnh đó, nghệ sĩ hài Bảo Chu thử thách bản thân ở lĩnh vực hài kịch với tiết mục lấy nội dung về tấm lòng con cái dành cho cha mẹ đã “đi xa”. Sau phần thi, Bảo Chu chia sẻ tiết mục là câu chuyện có thực về chính gia đình anh khiến người xem đều bồi hồi xúc động.

Tiết mục của Bảo Chu kể về câu chuyện có thật của gia đình anh

Chàng vũ công tài năng đến từ xứ Huế Mạnh Quyền tạo nên màn vũ đạo điêu luyện trong một câu chuyện dài với những ngôn ngữ hình thể đặc sắc. Trên nền nhạc du dương, bài múa là câu chuyện chia tay đầy day dứt giữa cha và con gái (do Thảo Vy – Á quân chương trình Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí phụ diễn). Nỗi đau ấy thể hiện qua những động tác linh hoạt mang tính thẩm mỹ cao của nghệ thuật múa đương đại.

Tiết mục kể về câu chuyện giữa cha và con gái của Mạnh Trường đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả

Xúc động trước phần thi, Ngọc Sơn đứng dậy hát Tình cha trên sân khấu cải lương xưa. Anh rơi những giọt nước mắt trước nhạc kịch không lời của Mạnh Quyền. Nghệ sĩ Thanh Hằng nhận xét: “Chỉ bằng những động tác hình thể, Mạnh Quyền giúp người xem hiểu thấu đáo tình cha, hiểu được sức mạnh của con người khi chống chọi với sóng biển”. Phương Dung thổ lộ giữa sóng biển mênh mông, cô như thấy được ngày cha mình còn sống, nhảy nhót vui đùa cùng con.

Quá xúc động trước tiết mục của Mạnh Quyền, danh ca Ngọc Sơn đã ngẫu hứng hát “Tình cha” trên sân khấu

Vĩnh Thuyên Kim mang đến ca cảnh Đạo làm con, với sự hỗ trợ của diễn viên Hồng Trang trong vai người mẹ, nữ nghệ sĩ giúp Vĩnh Thuyên Kim thăng hoa cảm xúc trong tiết mục. Qua tiết mục, danh ca Ngọc Sơn cho rằng cuộc sống mưu sinh làm con người biến đổi, nghĩ đến vật chất và gia đình riêng nhiều hơn là cha mẹ, tiết mục là bài học nhắc nhở những đứa con còn thiếu sót nên sửa đổi.

Vĩnh Thuyên Kim mang đến sân khấu tiết mục đảm bảo phần nghe lẫn phần nhìn