Nghệ sĩ hài Anh Vũ và đêm diễn cuối cùng đầy khác lạ

4824

Vốn là người nghệ sĩ hiền lành, chất phác, sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ hài Anh Vũ đã để lại niềm xót thương cho các đồng nghiệp.

Sáng ngày 2/4, cả showbiz Việt bàng hoàng trước thông tin nghệ sĩ hài Anh Vũ đột ngột qua đời khi đang thực hiện chuyến lưu diễn tại Mỹ. Theo đó, sau hai suất diễn cùng các đồng nghiệp, nghệ sĩ Anh Vũ về nhà một người quen ở quận Cam ngủ, đến sáng thì người bạn chung phòng phát hiện anh đã ra đi mãi mãi.

Nghệ sĩ hài Anh Vũ đã ra đi mãi mãi

Là người cùng nghệ sĩ hài Anh Vũ tham gia trong suất diễn “Hương Vị Tình Yêu” của đoàn kịch nói Dân Nam Thúy Uyển, cũng là đêm diễn cuối cùng trong sự nghiệp của nam nghệ sĩ, diễn viên Quý Bình đã không kiềm được xúc động chia sẻ: “Chúng tôi đi chung và tập luyện cùng nhau 5 ngày qua. Tất cả những buổi diễn, Anh Vũ luôn nghiêm túc và rất dễ thương. Khi diễn suất đầu tiên khoảng từ 13 giờ đến 18 giờ xong anh Vũ nói với tôi rằng mới suất đầu tiên mà khán giả đã máu lửa ghê, chắc suất 2 còn máu hơn nữa. Rồi đến suất tối, mọi người đều nói rằng Anh Vũ hôm nay diễn hồn nhiên, tung tăng như một đứa trẻ. Anh diễn một cách vô tư lự, như quên hết mọi sự xung quanh. Ngay khi nhận thông tin anh ra đi, những người chứng kiến anh diễn suất cuối cùng đều hết sức bàng hoàng. Họ nói với tôi rằng suất cuối cùng Anh Vũ diễn khác lạ lắm, không như ngày thường bởi từ thần thái đến cách nói, cách diễn như một đứa con nít… Bản thân tôi đúng là cảm nhận suất diễn cuối anh ấy như trẻ thơ, diễn rất lạ”.

Là một trong số những nghệ sĩ tham gia trong show diễn cuối cùng của nghệ sĩ Anh Vũ, diễn viên Quý Bình không kiềm được xúc động khi chia sẻ về nam nghệ sĩ.

Trong khi đó, ca sĩ Đinh Quốc Anh, người cùng tham gia show diễn với nghệ sĩ hài Anh Vũ tại Mỹ vừa qua cũng chia sẻ về tình trạng của anh trước khi mất: “Trước đó, khi đi tập kịch thì Anh Vũ rất mệt mỏi, xuống sắc lắm và ảnh có nói với mọi người là do uống thuốc ngủ nhiều cho bị mệt. Mọi người có khuyên anh nghỉ ngơi rồi hãy tập sau. Ở ngày diễn thì Anh Vũ bị tình trạng mất trí nhớ, khiến cả đoàn bấn loạn vì chiếc điện thoại. Cụ thể là anh để điện thoại trong quần áo ở vali nhưng chẳng nhớ gì và đi hỏi khắp mọi người. Các đồng nghiệp cũng điện thoại vào máy anh nhưng chẳng được. Sau đó, cũng chính anh tự nhớ ra và mở vali lấy.

Lúc ăn trưa, mọi người dùng buffet với nhau nhưng riêng Anh Vũ thì cứ mãi cầm cái tô không, ảnh chẳng nhớ mình cần ăn cái gì. Trên tay có cầm bịch thuốc, ảnh ăn rất ít mà lại uống thuốc. Ảnh cứ ngồi thờ thẩn ra, vẻ mệt mỏi hơn cả đi tập nữa.”

Ca sĩ Đinh Quốc Anh cho biết trước khi mất, nghệ sĩ Anh Vũ có những biểu hiện không giống với thường ngày

Không những vậy, nam ca sĩ cho biết trước khi mất, nghệ sĩ hài Anh Vũ đã có những biểu hiện vô cùng khác lạ như lúc đang diễn thì liền đòi vào thay đồ, đến khi mọi người nói vai diễn của anh không thay trang phục thì mới đi ra lại. Ngoài ra, nam nghệ sĩ còn yêu cầu người make up trang điểm sao cho thật đẹp, nếu cảm thấy chưa được, anh sẽ yêu cầu làm lại cho đến khi vừa ý mới thôi. “Tất cả mọi thứ như lời trăn trối vậy, ảnh muốn mọi thứ chỉn chu nhất, ảnh muốn mọi người phải làm theo ý mình” – Ca sĩ Đinh Quốc Anh xúc động chia sẻ.

Sau khi nhận được tin dữ, MC Thanh Tùng, người dẫn chương trình cho show diễn cũng bàng hoàng nhận ra những biểu hiện khác lạ của cố nghệ sĩ hài Anh Vũ: “Thật ra lần này Anh Vũ khác thường lắm, dễ hoảng hốt, hay quên, nói chuyện lắp bắp, người cứ trong trạng thái lơ mơ, thiếu sự linh hoạt thường thấy. Anh Vũ giải thích là vì mất ngủ nên uống thuốc ngủ hơi nhiều, làm gì cũng kém tập trung. Chỉ vậy thôi còn lại thì anh ấy vẫn khỏe mạnh và duyên dáng vô cùng”.

Trước sự ra đi đột ngột của nam nghệ sĩ, nhiều đồng nghiệp đã không thể tin được vào sự thật phũ phàng. Ca sĩ Nhật Tinh Anh cho biết trước đó không lâu, nghệ sĩ Anh Vũ đã gọi điện tâm sự rằng căn bệnh ung thư của mình bắt đầu tái phát, hai anh em còn hẹn gặp nhau khi đi diễn chung ở Seattle. “Hôm qua nhìn hình anh đi diễn ở Mỹ thầm nghĩ anh nói bệnh ung thư tái phát nhưng sao anh vẫn khoẻ mạnh và tươi tắn quá, mừng cho anh, vậy mà, anh ngủ rồi ra đi nhẹ nhàng, mong anh có giấc ngủ bình yên”.

Trước khi mất, nghệ sĩ Anh Vũ còn chia sẻ hình ảnh trong chuyến lưu diễn trên trang cá nhân khiến đồng nghiệp không khỏi xót xa trước sự ra đi đột ngột

Được biết, mức chi phí cho một chuyến bay đưa thi thể nghệ sĩ hài Anh Vũ về Việt Nam để an táng khoảng 30.000 USD – 50.000 USD (khoảng 700 triệu đến 1,1 tỷ đồng). Số tiền này vượt quá khả năng cho phép của gia đình anh. Hiện tại, NSND Hồng Vân đang đứng ra kêu gọi quyên góp hỗ trợ gia đình với mong muốn được đưa anh trở về với quê hương, đất mẹ.

Nghệ sĩ Hồng Vân đang kêu gọi quyên góp để đưa thi thể nghệ sĩ hài Anh Vũ về Việt Nam an táng