NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn tổ chức liveshow kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương

559

Liveshow tri ân khán giả của bộ đôi NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn dự định sẽ được tổ chức vào ngày 26/1/2019 sắp tới.

Cùng là những cái tên nổi tiếng của sân khấu cải lương từ trước năm 1975, NSƯT cải lương xưa Minh Vương và Thanh Tuấn đã lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả qua các vai diễn của mình mà đến bây giờ khi nhắc lại, vẫn không ai có thể vượt qua được.

Ngay từ những ngày bắt đầu sự nghiệp, ca hai đã có cùng điểm xuất phát khi theo học lớp của thầy Bảy Trạch dạy cổ nhạc. Sau khi đã được truyền dạy đủ ba nam, sáu bắc, rành về nhịp điệu, hơi ca, cả hai được thầy chọn đi thi giải “Khôi Nguyên vọng cổ” vào năm 1964. Nhưng vì suy nghĩ nếu hai giọng ca trong một lò cùng tham gia thì chắc chắn sẽ bị loại một nên NSƯT Thanh Tuấn đã nhường cơ hội lại cho NSƯT Minh Vương.

NSƯT Minh Vương và Thanh Tuấn đã cùng nhau học tập, rèn luyện ngay từ những ngày đầu sự nghiệp

Sau khi đoạt giải cao nhất của cuộc thi, cả hai được thầy Bảy Trạch gửi đến công ty Kim Chung để đầu quân. Trải qua quá trình luyện tập gian khổ, đến thời điểm hiện tại, cả hai vẫn là cái tên luôn được khán giả mộ điệu khắp nơi nhớ đến và là tấm gương sáng để các thế hệ nghệ sĩ trẻ noi theo học hỏi.

Nhằm tri ân những khán giả đã luôn dõi theo và ủng hộ bước đường nghệ thuật của mình, bộ đôi nghệ sĩ đã quyết định sẽ tổ chức liveshow trong thời gian sắp tới. Đây cũng được xem là hoạt động ý nghĩa của hai nghệ sĩ gạo cội để kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương sau cả cuộc đời gắn bó cho sân khấu.

NSƯT Minh Vương và NSƯT Thanh Tuấn trong buổi họp mặt cùng ekip thực hiện chương trình

Chia sẻ về đêm diễn, nghệ sĩ Thanh Tuấn cho biết: “Tôi và Minh Vương đã mời các cô đào từng diễn chung với mình thể hiện những trích đoạn hay nhất như: NSND Bạch Tuyết, Lệ Thủy, NSƯT Cẩm Tiên, Phượng Hằng, Thoại Mỹ, Phượng Loan, Quế Trân… Đạo diễn Hiền Phương sẽ là tổng đạo diễn chương trình. Nhà hát Hòa Bình là nơi chúng tôi sẽ tổ chức để gặp gỡ, giao lưu với khán giả. Sẽ có một buổi gặp gỡ báo chí và nghệ sĩ đồng nghiệp trước khi chúng tôi lên sàn tập. Đây là món quà đầu Xuân đầy ý nghĩa gửi đến những ai từng mến mộ tiếng hát Minh Vương và Thanh Tuấn”.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Minh Vương bộc bạch: “Dù cả 2 là bạn bè rất nhiều năm nhưng cơ hội diễn chung với nhau chưa có nhiều, đây sẽ cơ hội để cả 2 cùng được tri ân khán giả, tri ân những người thầy, nhưng bạn bè đã dìu dắt hay đồng hành cùng chúng tôi bao năm”.

Cặp đôi Minh Vương – Lệ Thủy cũng sẽ có dịp tái hợp trong liveshow lần này

Dù đã chạm ngưỡng 70 nhưng ngọn lửa nghề vẫn luôn rực cháy trong trái tim nghệ sĩ Minh Vương và Thanh Tuấn. Cả hai cũng mong muốn có thể tiếp thêm ngọn lửa nghề cho các thế hệ nghệ sĩ trẻ khi liveshow có sự góp mặt của các nghệ sĩ từng đoạt giải Chuông Vàng Vọng Cổ. Đây đều là những cái tên từng được nghệ sĩ Minh Vương, Thanh Tuấn hướng dẫn, uốn nắn và đào tạo khi ngồi ghế giám khảo chương trình.

Đêm diễn dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 26/1/2019 tại nhà hát Hòa Bình.