Nghệ sĩ Thành Được khoe ảnh cưới hiếm hoi cách đây 40 năm trước

3955

Mới đây, nhân ngày lễ kỷ niệm ngày thành hôn, nghệ sĩ cải lương xưa Thành Được đã công bố một số bức ảnh quý trong ngày cưới cách đây hơn 40 năm.

Xem Thêm:

===> Nhìn Lại 12 “Ông Vua, Bà Hoàng” Của Làng Cải Lương Việt Nam [Phần 1]

===> Nghệ sĩ Minh Vương – Tâm sự của “ông hoàng đa tình” làng cải lương

===> NSND Ngọc Giàu và “gánh nợ” không bao giờ dứt với sân khấu

Được mệnh danh là “ông hoàng sân khấu”, dù ở tuổi 84 nghệ sĩ Thành Được vẫn còn ca vọng cổ rất hay. Đầu tháng 11 vừa qua, ông vừa tiết lộ bức ảnh cưới hiếm hoi trong ngày cưới của mình cách đây hơn 40 năm. Sống chung với nhau hơn nửa đời người, hai vợ chồng Thành Được vẫn còn rất mặn nồng như thuở mới cưới.

anh cuoi nghe si thanh duoc

Ảnh cưới 40 năm trước giữa Thành Được và vợ (bên phải) và hình ảnh hạnh phúc của hai vợ chồng ông hiện tại

ngay cuoi nghe si thanh duoc

Nghệ sĩ Thành Được rạng rỡ chuẩn bị  lễ cưới

Ông thường tâm sự, vợ của ông là điểm tựa hạnh phúc lớn nhất từ trước đến nay. Khi ông sang Mỹ định cư, bà lo lắng, chăm sóc và ân cần bên ông. Chính và là nguồn lực giúp ông vượt qua những tháng ngày nhớ sàn diễn.

Định cư tại Mỹ nhiều năm, sau khi san lại nhà hàng tại San Jose (miền Bắc tiểu bang California) 4 năm trước, hiện giờ ông đang sống an nhàn hạnh phúc bên vợ. “Lòng luôn nhớ về sân khấu cải lương cho nên mỗi lần nhận được lời mời của các nghệ sĩ đồng nghiệp tại quận Cam, anh Thành Được rất vui và tham gia, dù chỉ đến ca một bài vọng cổ” – danh hài Bảo Quốc chia sẻ.

nghe si thanh duoc va vo

Vợ chồng nghệ sĩ Thành Được thời trẻ

Nhắc đến nghệ sĩ cải lương xưa Thành Được, NSND Lệ Thủy cho biết ông luôn bày tỏ nỗi nhớ khán giả và sàn diễn, nhưng sức khỏe đã không cho phép ông quay về nước để thực hiện suất hát giã từ sân khấu. “Nhân kỷ niệm ngày cưới của ông, tôi cầu chúc ông luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, mãi là điểm tựa vững vàng cho thế hệ nghệ sĩ trẻ tại hải ngoại” – nữ nghệ sĩ cải lương gửi lời chúc đến người đồng nghiệp.

nghe si thanh duoc

Nghệ sĩ Thành Được hội ngộ với người đồng nghiệp NSND Lệ Thủy

Nghệ sĩ Thành Được thành danh cùng thời với các nghệ sĩ như: NSND Năm Châu,  NSND Út Trà Ôn, NSND Phùng Há, NSƯT Thanh Nga, Út Bạch Lan… Ông nổi tiếng với các danh hiệu như “ông vua không ngai”, “Ông Hoàng sân khấu” và “kép hát thượng thặng” trong làng sân khấu cải lương Nam Bộ.

Tên thật của ông là Châu Văn Được, sinh năm 1934 tại Kế Sách, Sóc Trăng, trong gia đình phú nông tại xã An Mỹ. Sau khi học xong tiểu học, ông theo cậu ruột là bầu gánh hát cải lương Thanh Cần, để học hát. Sau đó lên sân khấu diễn lần đầu tiên vào năm 1954 trong gánh hát của người cậu. Hai năm sau, ông đã nổi bật trong vai Tô Điền Sơn (tuồng “Khi hoa anh đào nở”). Năm 1958, Thành Được về Đoàn Kim Chưởng, sau đó tới Đoàn Thanh Minh – Thanh Nga, rồi trở lại Kim Chưởng.

thanh duoc 2017 nghe si thanh duoc 2017

Hiện tại “ông hoàng sân khấu” Thành Được đang an dưỡng tuổi già cùng vợ bên ngôi nhà nhỏ cạnh mảnh vườn tại Mỹ

Năm 1961, ông kết hôn với NSƯT Út Bạch Lan. Hai người cũng trở thành cặp diễn nổi tiếng trong các vở: “Con gái chị Hằng”, “Tấm lòng của biển”, “Bọt biển”, “Chuyện tình 17”, “Tình Xuân muôn tuổi”, “Rồi 30 năm sau”, “Giấc mộng giữa hoàng lăng”…, đặc biệt hơn là vở “Nửa đời hương phấn” được hàng triệu khán giả yêu thích. Đến năm 1964, hôn nhân của họ tan vỡ. Ông cưới người vợ sau tên Liên, sống hạnh phúc bên ông cho đến ngày hôm nay.

Đừng quên truy cập website nghecailuong.com mỗi ngày để xem các tin tức nghệ sĩ cải lương mới nhất nhé.