Lâm Thị Kim Cương đoạt Huy Chương Vàng Chuông Vàng Vọng Cổ 2018, nhận giải thưởng 130 triệu đồng

827

Tối 30/9, đêm chung kết cuộc thi Chuông Vàng Vọng Cổ 2018 do Đài Truyền hình TPHCM tổ chức đã được diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi với sự tranh tài của các thí sinh.

3 thí sinh

Ba thí sinh tranh tài trong đêm chung kết

3 thí sinh xuất sắc bước vào đêm chung kết bao gồm Lâm Thị Kim Cương (Sóc Trăng), Võ Thị Ngọc Quyền (Long An) và Phạm Văn Nguyên (Đồng Tháp). Mỗi thí sinh hóa thân vào một nhân vật lịch sử và dân gian trong các trích đoạn cải lương kinh điển: Đại thắng mùa xuân, Trầu cau, Chuyện Tấm Cám. Đồng thời bốc thăm ca 3 câu vọng cổ: Vầng trăng dạ cổ, Nhớ Bạc Liêu và Tiếng nguyệt cầm.

Ban giám khảo chuyên môn cải lương xưa của đêm thi bao gồm: NSƯT Minh Vương, NSƯT Thanh Tuấn và NSƯT – đạo diễn Hoa Hạ. Đây đều là những tên tuổi gạo cội, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để có thể đưa ra những nhận xét cũng như kết quả chính xác nhất.

Trong đêm thi này, thí sinh Lâm Thị Kim Cương đã xuất sắc tạo được ấn tượng với ban giám khảo khi hóa thân vào vai Cám trong trích đoạn Chuyện Tấm Cám, giành được Huy chương vàng với số điểm 98,44. Bên cạnh đó, cô cũng đạt giải thí sinh xuất sắc nhất do hội đồng báo chí bình chọn và thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 130 triệu đồng.

Lam Thị Kim Cương xuất sắc đậu ngôi vị quán quân

Kim cương

Thí sinh Lâm Thị Kim Cương với đoạn trích Chuyện Tấm Cám

Thí sinh Võ Thị Ngọc Quyền đạt được số điểm 98,33 với trích đoạn Đại thắng mùa xuân. Cô nhận được Huy chương bạc trị giá 50 triệu đồng. Ngọc Quyền ngay từ bé đã có truyền thống nghệ thuật, mẹ cô là nghệ sĩ Hồng Hành, thành viên xuất sắc của ban Đờn Ca Tài Tử Long An.

Ngọc QuyênThí sinh Ngọc Quyền với trích đoạn Đại thắng mùa xuân

Huy chương đồng thuộc về thí sinh Phạm Văn Nguyên với số điểm 96,44. Dù chỉ đoạt giải 3 nhưng Phạm Văn Nguyên vẫn được rất nhiều khán giả yêu mến bởi sự nỗ lực và nhiệt huyết không ngừng của anh trong cuộc thi. Bởi lẽ, con đường đi đến đêm chung kết của anh khó khăn hơn các thí sinh khác rất nhiều. Anh bị bệnh tim bẩm sinh, những ngày gần kề đêm chung kết, anh phải thường xuyên vào viện để điều trị, duy trì xuất khỏe để tranh tài cùng hai thí sinh còn lại.

Phạm văn NguyênThí sinh Phạm Văn Nguyên với trích đoạn Trầu Cau

Bên cạnh phần thi ấn tượng của ba thí sinh, khán giả còn có dịp được lắng nghe giọng hát của các nghệ sĩ là những huấn luyện viên bao gồm: NSƯT Phượng Loan, Hữu Quốc và Quế Trân.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao tặng hai giải tư đồng hạng cho hai thí sinh Thanh Hoàng và Mỹ Dung. Bốn thí sinh đoạt giải khuyến khích gồm có: Nam Thanh Phong, Thanh Thúy, Kim Thuy, Ngọc Thành.